FXDB Dyna Street Bob 2006

FXDB Dyna Street Bob 2006
FXDB Dyna Street Bob 2006
FXDB Dyna Street Bob 2006

Harley-Davidson ได้กลับไปสู่สไตล์ Bobber อีกครั้ง แต่ในแบบที่จริงจังกว่าเดิม กับการเปิดตัว FXDB Dyna Street Bob ในปี 2006  เราต้องไม่ลืมว่าตระกูล Dyna คือทายาทของไลน์ Low Rider กับ Super Glide ที่ผลิตออกมาในช่วงปี 70 กับเครื่องยนต์ Shovelhead ซึ่งเครื่องยนต์นี้ต่อมาได้ถูกพัฒนาให้เป็นเครื่องยนต์ Evolution และเสริมด้วยโครงรถ Dyna แบบใหม่ในช่วงต้นปี 1990
FXDB Dyna Glide Sturgis 1991 คือโมเดลคันแรกของไลน์ Dyna ที่ถอดแบบความสวยงามมาจากรุ่น FXB Sturgis ปี 1980  มันถือเป็นมอเตอร์ไซค์คันแรกที่ได้เริ่มใช้ความจุเครื่องยนต์ Dyna แบบใหม่ ที่มีระบบฉนวนเครื่องยนต์แบบสองจุด (two-point engine insulation system) เผยให้เห็นตัวแบตเตอรี่แบบยุค 70 ซึ่งโมเดล FXDB Dyna Street Bob 2006 ยังคงใช้ดีไซน์นี้อยู่เช่นกัน
Dyna Street Bob สวมจิตวิญญาณและความเรียบง่ายของ Super Glide และ Low Rider โดยการเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีลักษณะยาว โครงสร้างปราดเปรียว จุดศูนย์ถ่วงต่ำ มีโช๊คหน้าที่ยาว และสมรรถนะการควบคุมที่ยอดเยี่ยม  ภาพลักษณ์ภายนอกของ FXDB Dyna Street Bob ทำให้มันโดดเด่นกว่าคันอื่นในไลน์ Dyna Bobbers  ไม่ว่าจะเป็นแฮนด์จับแบบ Ape Hanger บังโคลนหน้าแบบมินิ บังโคลนหลังที่สั้นลง และเบาะเดี่ยวที่ทำให้มันกลายเป็นมอเตอร์ไซค์สุดอิสระ สื่อถึงจิตวิญาณแห่งวิถีแบบใหม่
FXDB Dyna Street Bob 2006 ใช้เครื่องยนต์ Cam 88 Twin Engine ที่มีความแรง 1,450 cm3 (88 cu in) และได้เปลี่ยนไปใช้เครื่อง Twin Cam 96 ที่มีความแรง 1,584 cm3 (96 cu in) ในปี 2007
ในปี 2013 FXDB Dyna Street Bob รุ่น limited edition (Special Edition) มีดีไซน์การออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องยนต์ Twin Cam 103 ที่เร็วและแรงขึ้นกว่าเดิม  ส่วน Street Bob 2014 ยังคงเก็บรักษาเครื่องยนต์และไฟกะพริบด้านหลังของรุ่น Special Edition ไว้ ทำให้มันมีเส้นลายของตัวรถที่ชัดเจนขึ้น จากระบบไฟบนบังโคลนหลังที่หายไป

Harley Davidson ดีๆสักคัน ทะยานไปกับสายลม แสงแดด พร้อมกับคนรู้ใจ โลกในมืออิสรภาพแค่เอื้อมครับ

ติดตามรถสวยๆ บทความเกี่ยวกับรถ Harley Davidson ได้ทุกเช้าวันจันทร์ เพื่อที่จะไม่พลาดข้อมูลดีๆ กรุณา Like กด page เราเป็น See First ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

Credit เนื้อเรื่อง/ภาพ HARLEY DAVIDSON THE LEGENDARY MODELS by MARCO DE FABIANIS MANFERTO and PASCAL SZYMEZAK

Darkrider.net แปล

——————-

ติดตามเรื่องราว Harley Davidson ตอนก่อนๆได้ที่ Darkrider.net

คิดถึง Harley คิดถึงเรา Darkrider.net มือหนึ่งเรื่อง Harley