Harley-Davidson ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Super Hero Marvel

สองค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Harley-Davidson และ Marvel ได้ร่วมกันออกแบบมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson ที่สะท้อนคาแรคเตอร์ของ ซูเปอร์ฮีโร่ ในค่ายมาร์เวลออกมาได้อย่างน่าประทับใจ มาดูกันว่าโมเดลต่าง ๆ ของฮาเลย์ได้ถูกจับคู่กับฮีโร่รายไหนบ้าง

กัปตันอเมริกา

ฮีโร่คนนี้เป็นตัวแทนแห่งความอิสรภาพ ไม่ต่างจาก DNA ของ Harley-Davidson โมเดลที่เลือกใช้คือ Touring Street Glide Special แสดงออกถึงพละกำลัง ความถึก และความไว ที่คุณสามารถขับไปได้ไกลทั่วทุกมุมโลก

สไปเดอร์แมน

สไปเดอร์แมนสื่อถึงการเคลื่อนตัวอย่างว่องไวในเมือง โมเดลที่ถูกเลือกใช้จึงเป็น Sportster Iron 883 ที่เหมาะกับการขับในเมืองโดยเฉพาะ  Iron 883 ยังมีสี Black Denim ที่เหมือนกับตัวร้าย Venom ในเรื่องสไปเดอร์แมนอีกด้วย

ธอร์

เทพเจ้าสายฟ้า ธอร์ มีความแข็งแกร่งและความอึดทนเป็นคุณสมบัติเด่น เหมือนกับ Softail Breakout โมเดลคลาสสิกของฮาเลย์ที่อยู่ยงคงกระพันมาหลายปี  Softail Breakout มีพละกำลังเครื่องยนต์ล้นเหลือ ดั่งค้อนโยเนียร์ของธอร์ ที่รอให้คุณออกอาวุธ (เปิดคันเร่ง) เมื่อยามต้องการ

เดอะ ฮัลค์

พละกำลังมหาศาลและความบ้าคลั่ง คือสิ่งที่อยู่ในนักวิทยาศาสตร์ บรูซ แบนเนอร์ที่ได้กลายร่างเป็น เดอะ ฮัลค์ เวลาโกรธ  โมเดลที่เลือกใช้คือ Fat Boy Lo ที่ล่ำสัน บึกบึน มากด้วยพละกำลังเครื่องยนต์ดั่งยักษ์เขียวคนนี้

ไอรอนแมน

V-Rod Muscle คันนี้ถูกแต่งให้มีเฟรมรถเหมือนกับเกราะของไอรอนแมน ลงสีเข้มในโทนดำแดง และมีอะไหล่ส่วนต่าง ๆ คล้ายกับงานประดิษฐ์สุดล้ำของ โทนี่ สตาร์ค  V-Rod ใช้ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว และมีพละกำลังเครื่องยนต์อย่างไม่จำกัด ดั่งไอรอนแมนที่เหินฟ้าทะยานอากาศไปได้ทุกมุมโลก

เดอะ พันนิชเชอร์

เดอะ พันนิชเชอร์ คือสามัญชนธรรมดา ไม่ได้มีพลังพิเศษอะไร แต่ได้ฝึกฝนทักษะความสารถในค่ายทหารจนเก่งกล้า  ฮีโร่รายนี้จึงคล้ายกับ Sportster Forty-Eight ที่ไม่ต้องการดีเทลอะไรเยอะแยะ ขอมีเพียงเครื่องยนต์คุณภาพอย่าง Evolution 1200cc เอาไว้ขับทำภารกิจต่าง ๆ ในเมือง ก็ถือว่าเพียงพอ

วอสป์

วอสป์ มีความสามารถในการย่อส่วนตัวเองให้เล็กลงคล้ายกับ Ant Man เพื่อใช้หลบหลีกอุปสรรค และลัดเลาะไปในที่แคบที่รถใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงได้  ฮีโร่รายนี้จึงถูกจับคู่กับ Sportster Roadster ที่มีขนาดกะทัดรัด คล่องแคล่วว่องไว และขับสะดวกในตัวเมืองที่มีการจราจรหนาแน่น

อัลตรอน

อัลตรอนคือฮีโร่ตัวร้ายที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัย และสามารถพัฒนาตัวเองให้แกร่งกว่าเดิมได้อยู่เรื่อย ๆ เหมือนกับ Night Rod Special ซึ่งเป็นโมเดลที่มีเทคโนโลยีสูง ผู้ออกแบบมีการใช้ Hydrographic ทำลายบนตัวรถ และเพิ่มลายเส้นสีแดงตามขอบล้อ ให้เหมือนกับร่างกายของเจ้าอัลตรอน

เกวน สเตซี่

เกวน สเตซี่ หรือที่รู้จักกันในนาม สไปเดอร์วูแมน มีความคล่องตัวสูงในเมืองเหมือนกับ สไปเดอร์แมน โมเดลที่ถูกเลือกมาจึงเป็น Street 500 ที่เหมาะสำหรับการขับในเมือง  ตัวรถมีการทำสีแบบ แกรฟฟิตี้ และแต่งท่อไอเสียใหม่ให้มีเอกลักษณ์มากกว่าเดิม

โกสต์ ไรเดอร์

โกสต์ ไรเดอร์ คงดีใจที่มีคนออกแบบมอเตอร์ไซค์ให้อีกคัน โดยจะเป็นสายทัวร์   ริ่งอย่าง Road Glide Special ที่บอดี้มีการทำเป็นลายไฟให้เขารู้สึกคุ้นเคยเหมือนกับมอเตอร์ไซค์คันเดิม แถมมีกระเป๋าข้างเอาไว้เก็บวิญญาณได้อย่างเหลือเฟือ

กรูท

กรูท คู่หูของเจ้า แรคคูน ร็อคเก็ต ในเรื่อง Guardians of the Galaxy ผู้มีความสุขุม เยือกเย็น แต่ทรงพลัง ถูกจับคู่กับตัวท๊อปของสายทัวร์ริ่งอย่าง Street Glide Special ที่พร้อมพาคุณเดินทางไกลไปทั่วจักรวาล  ตัวรถมีการทำสีให้กลมกลืนไปกับกรูท แต่ถ้าหากได้นำคันนี้ไปขับในเมืองแล้วละก็ โดดเด่นจนทุกสายตาต้องหันมามองแน่นอน

แบล็กวิโดว์       

แบล็กวิโดว์ (นาตาชา โรมานอฟ) คือสายลับและสาวนักฆ่าทักษะแพรวพราว มี สกิลหลบหลีกคล่องตัวสูง เหมือนกับ Sportster Iron 883 ในเวอร์ชั่นสีดำล้วน ซึ่งการเพิ่มโลโก้ของฮีโร่หญิงคนนี้เข้าไปบริเวณถังน้ำมัน ทำให้ตัวมอเตอร์ไซค์มีเสน่ห์มากขึ้นกว่าเดิม

แบล็ค แพนเธอร์

แบล็ค แพนเธอร์ คือกษัตริย์ของประเทศวากันด้า ที่มีประวัติศาสตร์มากมาย โมเดลที่ถูกใช้จึงเป็น Softail รุ่นคลาสสิกที่ถือกำเนิดมาร่วมหลายสิบปีในวงการ Softail คันนี้มีลักษณะเตี้ย ลู่ลม ซึ่งเมื่อออกตัวจะคล้ายกับการเคลื่อนไหวของ แบล็ค แพนเธอร์ ในยามต่อสู้  ผู้ออกแบบมีการทำสีดำล้วนทั้งคันให้เหมือนกับชุดออกรบของฮีโร่รายนี้

แดรกซ์

แดรกซ์ คือนักสู้ที่เก่งในระยะประชิด มีความแข็งแกร่งและพละกำลังเป็นต่อ เหมือนกับโมเดล Dyna Fat Bob ที่ถูกออกแบบมาโดยเน้นที่พละกำลังเครื่องยนต์โดยเฉพาะ ผู้ออกแบบมีการทำผิวและสีของตัวรถให้มีความรู้สึกเหมือนกับร่างกายของ แดรกซ์ ซึ่งอะไหล่ที่ใช้แต่งทั้งหมดเป็นของแบรนด์ฮาเลย์

ธานอส

ตัวร้ายบิ๊กเนมอย่าง ธานอส ในหนัง Avengers Infinity War ต้องคู่กับมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์อย่าง Street Glide Special ที่ดุดันและมีพลังมากเอาการ เอาไว้ขับทางไกลข้ามจังหวัดข้ามประเทศได้แบบชิล ๆ บอดี้ทำสีดำให้มีเสน่ห์แบบดาร์ค ๆ คล้ายกับพลังด้านมืดที่ ธานอส ส่งไปทั่วทั้งจักรวาล

แหล่งที่มา https://9tro.com/media/bikes/bike-news/harley-davidson-marvel-super-hero-custom-motorcycles

 

Darkrider.net แปล

 

——————-

 

ติดตามเรื่องราว Harley Davidson ตอนก่อนๆได้ที่ Darkrider.net

 

คิดถึง Harley คิดถึงเรา Darkrider.net มือหนึ่งเรื่อง Harley