Harley Davidson V-Rod Muscle 2009

การเปิดตัวของ V-Rod Muscle เวอร์ชัน 2009 ทำให้ใครหลายคนลืมภาพลักษณ์ที่ค้านสายตาของ V-Rod รุ่นทั่วไป  ไม่ว่าจะเป็นโช๊คหน้าแบบกลับหัวที่น่าประทับใจ ท่อดักอากาศแบบตาข่ายขนาดใหญ่ หรือบังโคลนหลังที่สั้นลง วางอยู่บนล้อมหึมาขนาด 240 มิลลิเมตร (9.45 นิ้ว) องค์ประกอบของ VRSFCF V-Rod Muscle ล้วนสร้างความประทับใจให้กับกลุ่มคนขับเมื่อแรกเห็น

 

Harley-Davidson ได้ดันคอนเซ็ปต์ความเป็น V-Rod อย่างเต็มที่กับโมเดลคันนี้  และการกลับไปใช้โครงรถแบบ Night-Rod Special  ยังทำให้ตัวมอเตอร์ไซค์มีรูปร่างที่ยาวและล่ำสันมากขึ้นอีกด้วย

 

ความดุดันและบ้าพลังของ V-Rod Muscle ไม่ได้มีอยู่ที่รูปลักษณ์ภายนอกเพียงเท่านั้น เครื่องยนต์ของมันยังช่วยส่งพลังแรงม้าได้อย่างเหลือเฟือ  ดีไซน์เน้นไปที่ตำแหน่งของคนนั่งเป็นพิเศษ โดยขาคนขับจะยืดออกไปสุดสู่ด้านหน้าแนบข้างเครื่องยนต์ แขนจะขยายกว้างออกไปจับแฮนด์รถ หลังจะเอนผ่อนคลายเล็กน้อย ให้คุณนั่งอยู่บนมอเตอร์ไซค์ที่มีอัตราเร่งทรงพลัง ราวกับว่าบางทีตัวรถนั้นแทบจะทะยานหลุดออกจากมือของคุณไป

 

เนื่องจากล้อหลังที่มีขนาดใหญ่ คนขับอาจจะต้องลองขี่ทำความคุ้นเคยกับ V-Rod Muscle ไปสักพัก ก่อนที่จะสามารถควบคุมมันได้อย่างคล่องแคล่ว โดยเฉพาะการเลี้ยวโค้งที่แคบๆ หรือโค้งหักศอก ตามชื่อและรูปร่างลักษณ์ของมัน แน่นอนว่า V-Rod Muscle มาพร้อมกับคาแรคเตอร์ที่ทรงพลังและแรงขับเคลื่อนที่ล้นเหลือ แต่การเรียนรู้ตัวมอเตอร์ไซค์อย่างค่อยเป็นค่อยไป ย่อมดีกว่าการพยายามบังคับมันด้วยพละกำลังแน่นอน

 

VRSCF Muscle เป็นมอเตอร์ไซค์ที่วางเรื่องเหตุและผลหรือความถูกต้องเป็นเรื่องรอง และนั่นแหละคือเสน่ห์ของมันอย่างแท้จริง  มันจึงได้อยู่ในกลุ่มสินค้าของ Harley-Davidson ร่วมหลายปีโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงหลักใดๆ  มันไม่ใช่มอเตอร์ไซค์รุ่นพิเศษที่เอาความน่าเกรงขามมากลบเกลื่อนคาแรคเตอร์ที่ไม่ชัดเจน แต่มันคือกล้ามเนื้อที่ทรงพลังและระเบิดไดนาไมต์ที่รวมผสมอยู่ในคันเดียวกัน

Harley Davidson ดีๆสักคัน ทะยานไปกับสายลม แสงแดด พร้อมกับคนรู้ใจ โลกในมืออิสรภาพแค่เอื้อมครับ 

ติดตามรถสวยๆ บทความเกี่ยวกับรถ Harley Davidson ได้ทุกเช้าวันจันทร์ เพื่อที่จะไม่พลาดข้อมูลดีๆ กรุณา Like กด page เราเป็น See First ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

Credit เนื้อเรื่อง/ภาพ HARLEY DAVIDSON THE LEGENDARY MODELS by MARCO DE FABIANIS MANFERTO and PASCAL SZYMEZAK

Darkrider.net แปล 

——————-

ติดตามเรื่องราว Harley Davidson ตอนก่อนๆได้ที่ Darkrider.net 

คิดถึง Harley คิดถึงเรา Darkrider.net มือหนึ่งเรื่อง Harley