Harley Davidson XR 1200 เกิดมาเพื่อเป็นแข่งขัน

2010 XR1200X

รถ Harley รุ่น XR750 มีความโดดเด่นเป็นที่กล่าวกันว่าเป็นรูปลักษณ์ของรถแข่งที่ได้รับอิทธิพลมาจากรถแข่งในสนามดินของประเทศอเมริกา ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1972 แต่อย่างไรก็ตาม ฮาร์เลย์ ไม่สามารถพัฒนารูปทรงรถรุ่น XR นี้ให้เป็นโฉมรถขับขี่ทั่วไปตามท้องถนน ฮาร์เลย์พยายามปรับปรุงรูปทรงรถรุ่น XR เพื่อให้เป็นรถขับขี่ทั่วไปมาเรื่อย ๆ จนถึงปี ค.ศ. 2008 ฮาร์เลย์ ได้นำรุ่น XR1200 ที่มีความโดดเด่นเป็นเวอร์ชั่นหนึ่งของรุ่น Sportster ออกสู่ตลาด ซึ่งในเบื้องต้น ฮาร์เลย์ต้องการนำรถรุ่นใหม่นี้เข้าขายเฉพาะในแถบยุโรป แต่ต่อมาภายหลังได้นำกลับมาขายในแถบอเมริกาด้วย รุ่น XR1200 นี้ เป็นรถที่ปรับปรุงมาจากต้นแบบคือรุ่น 1200 Sportster โดยทำการปรับเครื่องยนต์ใหม่ ปรับเพิ่มส่วนรองรับแรงกระแทก ปรับปรุงระบบเบรก และยางรถเป็นแบบสปอร์ตมากขึ้น

XR1200 X

ในปี ค.ศ. 2010 ฮาร์เลย์ ได้เพิ่มรหัส X เข้าไปในรุ่น XR1200 ซึ่งรุ่นนี้ได้รับการปรับแต่งอย่างลงตัว เพิ่มประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกและเคลือบทับด้วยสีดำ โช้คคู่หน้าเป็นแบบกลับหัวเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวถัง

Celebrate our DARK RIDER March 16,2017

ผ่านไปแล้วสำหรับงานฉลองเปิดโชว์รูมอย่างเป็นทางการนะคะ ขอขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่มาร่วมงานแสดงความยินดีกันอย่างล้นหลาม

 

 

                      

JUNKYARD PHANTOM BY SHINYA KIMURA

‘Junkyard Phantom’ ผลงานการคัสตอมโดย ‘ชินยะ คิมูระ’ ที่ได้เข้าร่วมในรายการเรียลลิตี้โชว์ Biker Build-off
ของทางช่อง Discovery Channel เมื่อปี 2005 กับการแข่งขันสร้างคัสตอมไบค์ ที่นำเอาคนที่มีชื่อเสียงในวงการมาสร้างรถแข่งกันในรูปแบบของการประจันกันสำนักต่อสำนัก โดยมีกำหนดระยะเวลาในการสร้างภายใน 10 วัน ซึ่งเมื่อสร้างเสร็จก็มีการขับขี่โดยเจ้าสำนักไปยังงานโชว์รถ และให้คนดูโหวตรถคันที่โดนใจที่สุด’ชินยะ คิมูระ’ ได้สร้างเจ้า ‘Junkyard Phantom’ ขึ้น ปะทะกับ Joe Martin แห่งสำนัก Martin Brothers ซึ่งหลังจากครบกำหนดระยะเวลา 10 วันแล้ว ทั้งสองเจ้าสำนักก็ได้ขี่ไปเจอกันที่ลาสเวกัส และมุ่งหน้าไปยังเมืองปาล์มสปริงส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งแม้ผลการโหวตจะตกเป็นของ Joe Martin แต่เจ้า ‘Junkyard Phantom’ คันนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นรถคัสตอมไบค์อีกหนึ่งคัน
ที่งดงามจนหาที่เปรียบไม่ได้..
ขอบคุณข้อมูลจาก… Zero Engineering Thailand
ภาพจาก.. zeroswitzerland.webs.com

Welcome to DarkRider.net

DarkRider เป็นร้านที่จัดตั้งขึ้นโดยกลุ่มผู้รักการขับขี่รถบิ๊กไบค์ เรารับซื้อขาย แลกเปลี่ยน รถมอเตอร์ไซด์บิ๊กไบค์ ไม่ว่าจะเป็น Harley Davidson, Triumph, BMW, Ducati และอื่นๆ

DarkRider มีปรัชญาการดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์ ตั้งราคาขายและรับซื้ออย่างยุติธรรม พร้อมนโยบายการรับประกันสินค้าที่ชัดเจน

ซื่อสัตย์ ชัดเจน บริการดุจพี่น้อง คิดจะซื้อบิ๊กไบค์ คิดถึงเรา DarkRider ยินดีบริการครับ